Các bài tập yoga chống lão hóa da đem lại hiệu quả nhanh nhất

Các bài tập yoga chống lão hóa da đem lại hiệu quả nhanh nhất
Các bài tập yoga chống lão hóa da đem lại hiệu quả nhanh nhất

Yoga được chứng minh là phương pháp tuyệt vời ngăn chặn và chống lại sự lão hóa của cơ thể. Các bài tập yoga chống lão hóa hóa hiệu quả như: Chó úp mặt, Plank, Squat, Cái ghế, Cái Cây, Lưỡi Cày…

Lão hóa có thể gây ảnh hưởng đến bạn theo nhiều cách khác nhau, có rất nhiều điều bạn có thể làm để hạn chế tác động của nó lên cơ thể bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập yoga là một trong những cách tốt nhất để làm chậm đồng hồ lão hóa, có khả năng làm giảm các triệu chứng và trong một số trường hợp cải thiện kết quả y tế. Không quan trọng bạn bắt đầu từ đâu hoặc bạn bao nhiêu tuổi, Yoga đều có thể hỗ trợ bạn.

Vì sao tập Yoga kéo dài tuổi xuân?

Tăng cường sức mạnh cho cột sống

Yoga từ lâu đã nổi tiếng với hiệu quả cải thiện tư thế của con người. Tư thế xấu không chỉ là nguyên nhân của nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là vấn đề cột sống. Thực hành các tư thế yoga có khả năng tăng cơ và giải phóng những áp lực ở vai, ở lưng. Khi tập yoga, bạn càng nhận thức nhiều hơn về sự quan trọng của sức khỏe bản thân, từ đó hạn chế bới các việc làm có thể gây tổn hại cho vai và lưng của mình.

Cải thiện xương khớp

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một thực hành yoga thường xuyên có thể hỗ trợ trong việc giảm đau khớp và giúp cải thiện tính linh hoạt chung. Tập yoga thường xuyên cũng có thể làm giảm viêm.

Cải thiện giấc ngủ

Sự thức tỉnh ban đêm hoặc bồn chồn có thể làm gián đoạn giấc ngủ, khiến cơ thể mệt mỏi, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy yoga có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn và ngủ lâu hơn. Tập thể dục của bất kỳ loại giúp lốp chúng ta ra và thúc đẩy kiệt sức, có thể dẫn đến giấc ngủ chất lượng tốt hơn.

Yoga giảm căng thẳng

Khi bạn già đi, bỗng dưng có rất nhiều lo lắng trỗi dậy trong bạn: bắt đầu hối hận về những điều bạn đã không thực hiện trong quá khứ, không làm cho thế giới tốt đẹp hơn từ khi mình sinh ra hay chỉ đơn giản là bạn phát hiện mình có quá nhiều vấn đề với sức khỏe. Việc tập luyện yoga thường xuyên chính xác là phương thuốc bạn cần để chống lại căng thẳng. Yoga dạy bạn cách yêu thương bản thân mình và tận hưởng cuộc sống ở mọi lứa tuổi.

Xoa dịu các giác quan

Những tư thế yoga trồng chuối có thể giúp xoa dịu các giác quan của con người và giải độc cơ thể. Khi có tuổi một chút, các giác quan của cơ thể có xu hướng hoạt động kém hiệu quả. Tập yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Vì sao tập Yoga kéo dài tuổi xuân?
Vì sao tập Yoga kéo dài tuổi xuân?

Bài tập Yoga chống lão hóa

Tư thế Cây

Bài tập này giúp cải thiện sự cân bằng, tăng cường sức mạnh cho chân và mông.

 • Đứng với tư thế hai bàn chân song song với nhau, ngón chân hướng về phía trước.
 • Đặt lòng bàn chân phải vào bên trong đùi trái của bạn, các ngón chân nhấn chắc xuống sàn nhà.
 • Đặt tay vào tư thế cầu nguyện trước ngực và nhìn thẳng về phía trước, giữ trong 15 giây.
 • Hít vào và kéo dài lực trên cánh tay, giữ trong 15 đến 30 giây.
 • Thở ra và hạ thấp cánh tay và chân của bạn rồi lặp lại, cân bằng trên chân phải.

Squat

Đứng cách nhau khoảng 3 bước chân, bàn chân hướng ra khoảng 45 độ. Đan hai tay vào nhau trước ngực trong tư thế cầu nguyện. Thở ra, uốn cong đầu gối càng sâu càng tốt, giữ cho chúng phù hợp với ngón chân. Nhấn lòng bàn tay lại với nhau trong khi nhìn thẳng về phía trước.

Squat
Squat

Plank

Động tác này tăng cường phần lưng đùi và bụng của bạn.

 • Nằm trên sàn với hai chân duỗi thẳng ra, chân lại với nhau, lòng bàn tay ở hai bên phía sau bạn với những ngón tay chỉ về phía cơ thể.
 • Nâng hông, đẩy qua gót chân và bàn tay, tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Để giải phóng, hạ hông xuống sàn.
 • Để làm cho khó hơn, hãy nhấc một chân lên và chỉ ngón chân.
Plank
Plank

Chó úp mặt

 • Nằm úp mặt xuống tấm thảm.
 • Đặt cánh tay của bạn để hai bên của bạn và từ từ đưa cả hai khuỷu tay xuống sàn để khuỷu tay của bạn hỗ trợ trọng lượng của phần trên cơ thể của bạn.
 • Lòng bàn tay phải nằm phẳng trên tấm thảm của bạn. Bẻ cong một đầu gối sau đó làm tương tự đối với chân còn lại để đầu gối của bạn hỗ trợ trọng lượng của cơ thể thấp hơn của bạn.
 • Sử dụng bụng của bạn để kéo lên cơ thể của bạn, nhấn ngón chân của bạn chắc xuống thảm khi đẩy mông của bạn về phía trần nhà. Kéo đầu của bạn lên phía sau của bạn và cố gắng nhìn lên trần nhà.
 • Thư giãn cổ của bạn sau đó đầu gối của bạn sau đó từ từ nằm phẳng mặt xuống.
Chó úp mặt
Chó úp mặt

Cá heo

Từ một vị trí đứng, uốn cong hông của bạn về phía trước. Với cánh tay và chân được kéo căng hoàn toàn, ấn trên tấm thảm của bạn với lòng bàn tay xuống, và bàn chân đầy đủ ép trên tấm thảm. Cơ thể của bạn phải ở vị trí U. Tìm một góc ở vị trí U thoải mái cho cánh tay, chân và hông của bạn.

Từ từ nhấc đầu lên trên trần nhà trong khi ấn ngực về phía trước. Đặt áp lực lên bụng của bạn chứ không phải trên lưng hoặc vai của bạn. Giữ tư thế trong khoảng một phút sau đó từ từ hạ xuống đầu của bạn để dãn tấm thảm. Lặp lại ít nhất năm lần.

Cá heo
Cá heo

Lưỡi cày

 • Nằm xuống trên thảm của bạn và tìm một vị trí thoải mái để đảm bảo bạn không cần thiết đặt căng thẳng trên lưng của bạn.
 • Nâng cả hai chân để tạo thành một góc 90 độ, giữ chặt chân của bạn bên cạnh nhau và đặt tay lên hai bên với hai lòng bàn tay hướng xuống dưới.
 • Từ vị trí góc 90 độ, hãy từ từ hạ thấp chân xuống. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đặt áp lực lên bụng của bạn và không phải trên lưng của bạn.
 • Nếu bạn mới tập yoga, rất có thể những ngón chân của bạn sẽ không thể chạm tới sàn nhà phía trên đầu bạn.
 • Trong trường hợp này, duỗi thẳng cánh tay của bạn bên dưới mặt sau của bạn để tránh gây áp lực lên lưng và giúp hỗ trợ cân nặng của bạn cùng một lúc.
 • Tiếp cận xa hơn đầu của bạn. Nếu ngón chân của bạn chạm tới sàn trên đầu của bạn, hãy đặt cánh tay của bạn trên bụng của bạn với hai bàn tay của bạn siết chặt và vươn xa hơn. Kéo căng ở vị trí này trong ít nhất một phút.
 • Lặp lại tư thế ít nhất ba lần.

Ngồi xoắn

 • Ngồi trên tấm thảm với đôi chân của bạn với nhau kéo dài ra phía trước của bạn.
 • Mang chân trái của bạn lên trên chân phải của bạn, đầu gối cong để đầu gối của bạn vuông góc với sàn nhà. Đặt cánh tay của bạn ở hai bên, lòng bàn tay xuống và bên cạnh hai bên mông của bạn.
 • Căng cánh tay phải của bạn trên cơ thể của bạn để đạt được phía bên trái của bạn, hông xoắn trong khi giữ lưng của bạn thẳng.
 • Giữ vị trí trong khoảng một phút để kéo phần thân trên của bạn về phía sau khi bạn có thể giữ cánh tay phải.
 • Từ từ quay trở lại tư thế ban đầu.
 • Làm tương tự với chân phải của bạn lên và cánh tay trái trên cơ thể của bạn.
 • Lặp lại tư thế cho năm lần cho mỗi bên.
Ngồi xoắn
Ngồi xoắn

Tập yoga không chỉ giúp toàn thân linh hoạt mà còn tăng cường sự dẻo dai cho cột sống – một yếu tố đóng vai trò đặc biệt quan trọng giữ cho lưng của bạn luôn thẳng và khỏe mạnh, không bị gù, cong do tuổi tác. Người tập yoga, chỉ sau 6 tháng, có thể nhận thấy rõ rệt sự thay đổi trong vóc dáng, trở nên cân đối và sở hữu những đường cong gợi cảm.

Yoga còn tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể ở cấp độ tế bào, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình trao đổi chất để trẻ hóa toàn bộ cơ thể, khiến bạn luôn cảm thấy trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

Và điều tuyệt vời hơn hết, Yoga có khả năng chống láo hóa rất hiệu quả.

 

(Nguồn internet: Bài viết mang tính tham khảo)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*