10 vị trí nổi mụn báo hiệu bạn gặp vấn đề về sức khỏe

10 vị trí nổi mụn báo hiệu bạn gặp vấn đề về sức khỏe
10 vị trí nổi mụn báo hiệu bạn gặp vấn đề về sức khỏe

Cũng nhiều người cho biết nổi mụn thường chủ yếu do nội tiết tố bên trong bị thay đổi hoặc do môi trường xung quanh tác động. Thế nhưng, những yếu tố này còn thiếu bạn cũng cần phải điểm qua những trường hợp khác nữa, đôi lúc chính những nốt mụn này đang cảnh báo bạn gặp phải một vài vấn đề về sức khỏe. Cùng tôi xem qua những vị trí nổi mụn đang báo hiệu điều gì trong bài viết này nhé.

Trán

Nếu như nổi mụn ở trán theo nhiều người cho biết là bạn dang gặp một số vấn đề về tuần hoàn máu hoặc cơ thể đang tích tụ nhiều độc tố.

nổi mụn ở trán

Nguyên nhân chủ yếu khiến bạn nổi mụn ở trán do căng thẳng, mất ngủ thường xuyên, đôi lúc bạn hay tức giận cũng khiến nổi mụn trên trán.

Huyệt ấn đường và hai đầu lông mày

Giữa 2 bên đầu lông mày và huyệt ấn đường mà bạn nổi mụn chắc chắn gan đang gặp một số vấn đề như suy nhược. Có một vài trường hợp bên ngực trái sẽ gặp phải tình trạng e ẩm do gan yếu.

Huyệt thái dương

Một trong những dấu hiệu cảnh báo túi mật không khỏe và hay xuất hiện dịch mật tiết ra không đủ. Nguyên nhân chủ yếu do bản thân sử dụng nhiều đồ ăn nhanh hay ăn quá nhiều thịt đỏ.

Với tình trạng nổi mụn ở huyệt thái dương còn khiến tóc bạn nhanh bạc hơn. Chính vì vậy bạn nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Mũi

Nổi mụn ở mũi thường có nhiều nguyên do như da dày bị nóng, gặp nhiều vấn đề về tiêu hóa. Không chỉ nổi mụn ở mũi mà còn khiến chân răng bị đau, khô miệng. Đối với nữ giới nếu nổi mụn ở 2 bên sống mũi thì có khả năng gặp các vấn đề về buồng trứng.

nổi mụn ở mũi

Cằm

Với nữ giới khi nổi mụn ở cằm thường đang báo hiệu các vấn đề về buồng trứng hoặc tử cung. Nếu như triệu chứng này chỉ xuất hiện trước và sau khi có kinh nguyệt thường chỉ do nội tiết thay đổi chứ không phải sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Môi

Bạn thường xuyên ăn uống không theo một giờ giấc nào hay ăn quá nhiều trong cùng một bữa rất dễ nổi mụn ở môi.

Gò má phải

Khi bạn nổi mụn ở gò má phải có thể đang báo hiệu các vấn đề về đường ruột do các độc tố ở ruột đang gặp một số vấn đề về bài tiết.

Má phải

Nếu bạn nổi mụn ở bên má phải chắn chắn phổi của bạn đang có những dấu hiệu bất thường. Khi nổi mụn ở má phải ngoài những biểu hiện ở da mặt thì bạn sẽ thấy thêm một số triệu chứng cảm, ho, đau hóng , …

Gò má trái

Nổi mụn bên gò má trái đang báo hiệu gan đang hoạt động kém hoặc nhiều hơn mức bình thường. Nếu bạn nổi nhiều hoặc thường xuyên những nốt mụn bên gò má trái có thể túi mật đang bị nhiễm hay mật kết sỏi.

nổi mụn gò má trái

Má trái

Nổi mụn bên má trái đang báo hiệu gan của bạn hoạt động không tốt do lượng độc tố trong cơ thể chưa đào thải ra ngoài. Có thể bạn sẽ cảm nhận được cơn đau hai bên sườn, bụng , …

Trên đây là 10 vị trí mà mụn nổi nhiều nhất cũng như mỗi loại mụn sẽ báo hiệu tình trạng sức khỏe của các bạn. Khi biết được nguyên do nổi mụn bạn sẽ có những phương pháp chữa trị kịp thời.

Tham khảo: https://duongdamat.com.vn/6-cong-thuc-lam-mat-na-nha-dam-tri-mun-hieu-qua-tuc-thi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*